Đang thực hiện

GÀ J - DABACO

(Chăn nuôi gia cầm)

Gà của người Việt
Nội dung chi tiết

09:32 03/09/2013

    Nhờ sở hữu ngoại hình đẹp, chất lượng thịt thơm ngon như gà Ri truyền thống cùng ưu thế thuần nhất về giống, nên chỉ sau 2 năm tung ra thị trường, giống gà J-DABACO đã khẳng định được thương hiệu của mình trong làng chăn nuôi Việt Nam.

   Ông Nguyễn Như Phán - PGĐ Cty Gà giống DABACO cho biết, để xây dựng thành công giống gà J-DABACO mang thương hiệu Việt như ngày hôm nay, bản thân cán bộ, nhân viên Cty trải qua thời gian dài tìm hiểu đặc điểm các giống gà của Việt Nam cũng như được sự tham vấn của các chuyên gia hàng đầu về di truyền giống trong và ngoài nước. Trở lại năm 2008, ông Phán cho biết đó là thời hoàng kim của các giống gà công nghiệp ngắn ngày năng suất cao, giá thành rẻ. Bản thân Cty Gà giống DABACO khi đó cũng chủ yếu cung cấp các giống gà công nghiệp cho thị trường.
   Tuy nhiên, trong một chuyến công tác dài ngày tại các nước Đông Á như Hàn Quốc, Trung Quốc, Malaysia… lãnh đạo Cty Gà giống DABACO vỡ ra một điều, khi kinh tế phát triển, thu nhập khá lên người dân nước bạn chuyển sang dùng thịt các giống gà tươi đặc sản bản địa có chất lượng cao thay vì ăn gà công nghiệp. Nhìn thấy tương lai Việt Nam sẽ đi theo lộ trình tương tự, khi trở về quê hương lãnh đạo Cty Gà giống DABACO bắt tay ngay vào lai tạo, phát triển giống gà J-DABACO.
   Theo ông Phán, gà Ri truyền thống thịt rất thơm ngon, là món ăn khoái khẩu của người Việt từ xưa đến nay. Nhưng nhược điểm của gà Ri trọng lượng thấp, thời gian nuôi kéo dài tới 6 tháng nên hiệu quả kinh tế không cao. Do đó, khi tiến hành lai tạo giống gà J-DABACO, phía Cty đã chọn đặc điểm nổi trội nhất của gà Ri là mào cờ, lông ôm gọn, màu đỏ mận chín, chân màu vàng, thịt chắc thơm ngon… kết hợp với tính trạng trội của một số giống gà đặc sản có năng suất cao tạo ra giống gà J-DABACO toàn bích, thích nghi với mọi điều kiện khí hậu, địa hình và điều kiện nuôi dưỡng. Nhờ ưu thế vượt trội, nên chỉ trong 2 năm, thương hiệu gà J-DABACO đã phủ sóng khắp địa bàn Bắc - Trung - Nam khi mỗi tháng xuất ra thị trường từ 400.000 - 600.000 con gà giống J-DABACO.
   Nhằm gia tăng giá trị cho người chăn nuôi, phát huy lợi thế sẵn có của Tập đoàn DABACO Việt Nam, từng bước khép kín chuỗi liên kết con giống - thức ăn - chăn nuôi - chế biến - phân phối. Vừa qua, Cty Chế biến thực phẩm DABACO đưa ra thị trường sản phẩm thịt gà tươi J-DABACO được người tiêu dùng tin tưởng đón nhận. Nói về tương lai của thương hiệu gà J-DABACO, Giám đốc Cty Gà Giống DABACO Nguyễn Hoàng Nguyên nhấn mạnh: “Tương lai sắp tới không phải là thời của “ăn ngon mặc đẹp, ăn chắc mắc bền” nữa mà là “ăn kén mặc chọn”. Tôi tin tưởng thương hiệu gà J-DABACO của Cty sẽ còn vươn xa.”
   * Để mua gà giống J-DABACO, bà con có thể liên hệ theo địa chỉ: Cty TNHH MTV Gà giống DABACO. Km6 - QL38 - Lạc Vệ -Tiên Du - Bắc Ninh. SĐT: 02413723633 - FAX: 02413723764 hoặc ông Nguyễn Như Phán, SĐT: 0982049017.

Nguồn: Nongnghiep.vn
© 2012 - globalvet.com.vn - CÔNG TY TNHH THÚ Y TOÀN CẦU
Địa chỉ:          Ngõ 2 - Ba La - Phú La - Hà Đông - Hà Nội - Việt Nam
Văn phòng:   Số 33 LK9 - KĐT Văn Phú - Hà Đông - Hà Nội - Việt Nam
Điện thoại:   (+84) 46 6 505 626             *  Fax:         (+84) 46 6 644 389
Email:            info@toancauvet.com.vn  *  Hotline:   (+84) 908 012 238

Lượt truy cập: 484.194

Đang online: 4